Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ phát triển kinh tế không lệ thuộc vào dầu khí

Sáng 4.1, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức buổi gặp gỡ trao đổi giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn nhân dịp đầu năm 2018 với lãnh đạo tỉnh. 

Trong năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đạt 7,1% tăng 0,3% so với kế hoạch đề ra, tất cả các chỉ tiêu về kinh tế đều vượt so với kế hoạch, đến 31.12.2017 tỷ lệ thu ngân sách đạt 72 ngàn tỷ, đứng thứ ba so với cả nước và lần đầu tiên nguồn thu nội địa của tỉnh  vượt so với nguồn thu dầu khí.

Có mặt tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, trong năm 2018 tỉnh sẽ tiếp tục khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân, thu hút đầu tư của xã hội, không lệ thuộc vào dầu khí.

Để có nền kinh tế phát triển bền vững, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tập trung đẩy mạnh 5 trụ cột kinh tế là công nghiệp, cảng biển, logistic, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh nói: “Đây là 5 mũi nhọn mang lại sự thịnh vượng của Bà Rịa – Vũng Tàu, không lệ thuộc vào dầu khí. Phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu là tiếp tục thu hút đầu tư của xã hội khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân một cách mạnh mẽ không lệ thuộc vào dòng vốn FDI. Vốn FDI là quan trọng nhưng không phải là tất cả. Phương châm phát triển kinh tế của tỉnh là bảo đảm môi trường xanh và phát triển bền vững”.

CHÍ VĂN-

Leave a Reply

Nhận thông tin khuyến mãi
tới hộp thư của bạn

Đăng ký để nhận những thông tin khuyến mãi từ Binhdi.com