Địa điểm chụp ảnh đẹp ở Vũng Tàu – Bãi cỏ cháy Gò Găng

Bạn thích những tấm ảnh đẹp? Bạn đang tìm kiếm một địa điểm chụp ảnh đẹp ở Vũng Tàu vào dịp cuối tuần? Bạn cần tìm đến một quang cảnh êm đềm , độc và lạ cho bức ảnh…thì bài viết dưới đây mô tả một cảnh quan đẹp – Bãi cỏ cháy – mà sẽ mang lại cho bạn cảm giác thích thú nhất và bạn muốn đến đó ngay…

BÃI CỎ CHÁY GÒ GĂNG – LONG SƠN

Tp. Vũng Tàu là một thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh quan hút hồn nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia, không những thế mà còn hút hồn rất rất nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch, yêu thích khám phá từ khắp các tỉnh thành lân cận và người sở tại. Địa hình nhiều đồi núi, sông nước và bờ biển sạch đẹp kết hợp vói nhiều cây cối xanh tốt do đất đai cũng phì nhiêu.

Tôi cũng không ngoại lệ khi tôi đến với bãi cỏ cháy Gò Găng Long Sơn, nó thật sự cuốn hút với tôi, với tâm hồn và con mắt với góc nhìn của một nhiếp ảnh gia nghiệp dư như tôi…nó thực sự là một địa điểm chụp ảnh đẹp ở BRVT, có rất nhiều bạn trẻ và cặp đôi sắp cưới cũng chụp ảnh nơi đây.

chụp ảnh đẹp - bãi cỏ cháy

Bãi cỏ cháy đảo Gò Găng-Long Sơn

ĐỊA ĐIỂM BÃI CỎ CHÁY ?

Tên gọi là bãi cỏ cháy làm mọi người cứ liên tưởng đến là cỏ bị cháy…hihi, nhưng thực sự nó không phải bị cháy mà loại cỏ này mọc rất nhiều một số nơi ở đảo Gò Găng thuộc Long Sơn, nó mọc cao khoảng gần nửa mét rồi ngã rạp xuống theo nhiều hình dạng khác nhau. Loại cỏ này cũng rất mềm mại ẻo lả như những thiếu nữ 18-20, tới mùa nắng bãi cỏ này trở nên một màu vàng đất trông rất đẹp, trông rất cuốn hút và người ta gọi nó là bãi cỏ cháy vậy.

Bãi cỏ cháy nằm trên đảo Gò Găng thuộc địa phận xã Long Sơn tỉnh Bà Rịa_Vũng Tàu. Bạn đi hướng từ Bà Rịa đi Vũng Tàu dọc theo quốc lộ 51 hoặc còn gọi là đường Võ Nguyên Giáp đến ngã 3 quẹo vềhướng cầu Gò Găng (đường Trường Sa), qua khỏi cây cầu cao đó khoảng 300 mét bạn nhìn bên tay trái và rà soát dọc ở đó xem có bãi cỏ cháy nào đẹp thì phi vào ngay…hihi.

chụp ảnh đẹp - bãi cỏ cháy

Bãi Cỏ Cháy. Ảnh-áo cưới Nhựt Thành

chụp ảnh đẹp - bãi cỏ cháy

Tạo dáng chụp ảnh

Và thêm một điểm nữa để bạn chụp ảnh đẹp là gần phía bên hông cây cầu này bạn cũng sẽ tìm thấy được rất nhiều cảnh đẹp. Như ảnh trên là bên tay trái cây cầu (tính từ ngã 3 đầu đường đi vào), bên tay phải bạn có thể tới đầu cầu rồi rẻ phải, bạn cũng sẽ tìm được nhiều góc chụp đẹp nơi đây. Phía bên này có nhiều bờ đê, sông nước kết hợp với cây cầu cao vút tạo nên một bức ảnh rất đẹp và nên thơ.

chụp ảnh đẹp - bãi cỏ cháy

Ảnh-áo cưới Nhựt Thành

Vì mình có người nhà làm dịch vụ cưới nên mình cũng có một vài lời khuyên đối với các bạn muốn có những tấm ảnh đẹp thì cũng cần biết qua một vài vấn đề cơ bản và đạo cụ sau:

  • Bố cục tấm ảnh, nếu lấy toàn cảnh thì qui tắc là 1/3 tức là chủ thể nên đặt ở góc trái hay góc phải, ở 1/3 tính từ trên xuống và từ góc người đang đứng vào 1/3 của tấm ảnh.
  • Ánh sáng: chú ý đến thời khắc chụp ảnh để đón nhận ánh sáng tốt nhất và đẹp nhất, thường buổi sáng từ 7h00-9h00, chiều từ 15h30-17h00 ngoại trừ chụp bình minh hay hoàng hôn.
  • Tấm hắt sáng hay đèn flash (nếu sử dụng máy cơ điệ tử). Tấm hắt sáng sẽ đón lấy ánh sáng và chiếu vào vùng khuôn mặt của chủ thể nhằm làm sáng cho các vùng như hóc mắt-mũi và cổ, tấm hắt sáng này sẽ cho ánh sáng mềm mại và đồng đều hơn đèn flash (đèn flash đòi hỏi phải biết kỹ thuật đánh đèn). Trên thị trường hiện nay có loại tấm hắt sáng 2 mặt rất gọn được đặt trong túi vải rất gọn và nhẹ, giá cả dao động từ 200k-300k/bộ, bạn cũng dễ dàng tìm thấy và tham khảo tại đây: tham khảo
  • Nếu bạn dùng máy cơ thì bạn cần chuẩn bị cho mình tối thiểu 2 đầu kính: đầu kính Wide và đầu kính Fix một khẩu. Đầu wide sẽ giúp bạn lấy được góc rộng hay thu hẹp (sử dụng zoom), còn đầu Fix bạn dùng để chụp chân dung cận cảnh và xóa phông tốt, bức ảnh rất trong và nét hình.
  • Sử dụng chân máy cho điện thoại có remote điều khiển từ xa rất tiện cho bạn thỏa sức tạo dáng, giá cả rất ok chỉ cần từ 130k-200k là bạn mua đủ bộ để sử dụng, rất nhẹ và tiện cho chị em du lịch chụp ảnh. Bạn có thể tham khảo nhiều loại tại đây.
chụp ảnh đẹp - bãi cỏ cháy

Ảnh chụp bằng máy cơ

Trên đây là những gì mình biết và trải nghiệm.

Nếu bạn chưa đến chổ này thì cũng thử 1 lần khám phá cho biết. Còn nếu như bạn đã đi rồi mà có chổ nào “hay” ở nơi Bãi cỏ cháy Gò Găng này thì bạn hãy chia sẻ vào comment bên dưới để anh chị em có thêm thông tin và phong phú nội dung. Hãy “chia sẻ để nhận chia sẻ” giống như slogan mình đưa ra “share to share”.

Hoặc bạn có địa điểm nào chụp ảnh đẹp mà mình chưa đề cập ở blog này thì bạn có thể  liên hệ với mình để viết bài chia sẻ và sẽ có một phần nhuận bút cho bạn. Thành rất trân trọng và cám ơn!

 

Tags:

Leave a Reply

Nhận thông tin khuyến mãi
tới hộp thư của bạn

Đăng ký để nhận những thông tin khuyến mãi từ Binhdi.com