Đường lên đỉnh Du Sơn Quán ở Long Sơn, Bà Rịa_Vũng Tàu

Hi, xin chào các bạn. Lần này mình lại tiếp tục chia sẻ về Long Sơn, thực sự Long Sơn có cái gì đó khá cuốn hút cho khách du lịch bởi vẻ đẹp và sự hoang dã từ núi, từ rừng, từ con sông, từ những mẫu đùng và từ con người chân chất ở đây. Đến với Long Sơn để khám phá một ngày chưa đủ, phải từ 2 đến 3 ngày mới thấy thỏa thích. Lần này mình xin giới thiệu đến các bạn một nơi thực sự thú vị, một “tuyệt tình cốc” khá đẹp và thanh tịnh đó là Du Sơn Quán.

Một lần gia đình mình đi cùng gia đình người bạn thân đến Long Sơn để cho các cháu trải nghiệm về một việc làm từ thiện, làm công quả tại chùa Hưng Long Tự – Long Sơn với việc phụ bưng và bốc thuốc cho vị thầy nổi tiếng ở Long Sơn. Đến buổi trưa thì hai gia đình cần tìm một nơi cho các cháu ăn uống và nghỉ ngơi. Đến với Long Sơn thì mình cũng biết khá nhiều quán nổi tiếng như quán Gà nướng lu, Quán Ăn Cây Dừa…nhưng mình không muốn ghé mấy quán đó nên đi một vòng tìm quán nào mà mới lạ để khám phá.

Thế là phát hiện ra Du Sơn Quán. Mới đầu thấy cái cổng to đùng mà thấy vắng vắng nên không dám vào sợ giá cả chặt chém, nhưng sau đó gia đình anh bạn và gia đình mình quyết định vào để vừa ăn uống nghỉ ngơi và vừa khám phá. Nếu không nhờ chú bảo vệ ở cổng là tụi này quay ra rồi vì chạy vào sao không thấy gì cả ngoài mấy căn nhà cho thuê, thế là chú bảo vệ nói cứ đi theo con đường ngoằn nghèo này lên gần tới đỉnh núi Nứa là sẽ gặp quán, ở đó có nhiều du khách cũng đến ăn uống lắm.

OK thôi, đi tiếp thôi. Đúng là để làm được con đường nhựa nơi đây lên gần tới đỉnh núi Nứa thật là một kỳ công to lớn và nhiều chi phí. Con đường này đúng là đẹp mà nhiều chổ dốc nữa, xe ôtô phải cài số 1 hoặc số 2 mới lên nổi. Dân đi phượt xe moto xe máy cũng tìm đến địa điểm này. Quang cảnh nơi đây khá là đẹp.

Du Sơn Quán

Khuôn viên để xe rất rộng rãi và thông thoáng

Hơn nữa lưng chừng núi là đến nơi rồi. Nơi bãi đậu xe khá rộng rãi và mát mẻ. Không gian và khuôn viên ở Du Sơn Quán này khá yên tĩnh và thoải mái, không khí và cơn gió thoảng nhẹ nơi đây làm như nó cuốn trôi phăng hết sự mệt mỏi, sự căng thẳng. Nó làm cho tâm hồn mình cảm thấy thư thái hơn.

Khuôn viên này được chủ quán xây nhiều chồi riêng rẻ, đẹp và thông thoáng. Có khu vực nhà ăn lớn dành cho đoàn đông khách. Có những chiếc võng cho khách nằm nghỉ ngơi sau khi dùng bữa…

Du Sơn Quán

Khu nhà ăn lớn dành cho khách đoàn

Du Sơn Quán

Nhiều khu nhà chồi được bố trí rất đẹp, rộng và thông thoáng

Du Sơn Quán

Khuôn viên được trang trí khá đẹp và mát mẻ

Du Sơn Quán

Khuôn viên khá đẹp và mát mẻ

Du Sơn Quán Du Sơn Quán

Nhiều khách gia đình khá giả thường cuối tuần chọn nơi đây để ăn uống nghỉ ngơi bởi vì sự thoải mái và yên tĩnh. Ngồi từ những chồi này có thể nhìn thấy bao quát rừng cây, sông nước của xã đảo Long Sơn.

Du Sơn Quán Du Sơn Quán

Khi đến với xã đảo Long Sơn ngoài các món ăn về hải sản ngon bổ rẻ thì còn có gà nướng Long Sơn khá nổi tiếng. Du Sơn Quán cũng không ngoại lệ, có đầy đủ các món ăn ngon theo thực đơn và đặc biệt là gà Long Sơn được ướp và nướng ngay lò trong khá bắt mắt.

Du Sơn Quán Du Sơn Quán

Trong không gian bếp củi này cũng khá thú vị nhỉ, nó làm tôi nhớ lại thời còn nhỏ mình từng đi nhặt củi và thổi bếp than.

Tôi thấy có nhiều phòng nghỉ nơi đây. Tôi không biết là dành cho khách dạng nào, tôi đoán là cho khách đoàn muốn ở lại cắm trại vui chơi qua đêm hoặc cho khách có nhu cầu ở lại để thưởng thức không gian cảnh núi rừng với sự yên tĩnh về đêm.

Du Sơn Quán

Dãy nhà nghỉ qua đêm

Du Sơn Quán

Quầy đặt món ăn và nước uống

Giá cả món ăn ở đây khá bình dân nên bạn cứ yên tâm. Tôi cũng đã thưởng thức qua một vài món ăn nơi đây cũng khá ngon.

Như vậy để khám phá Long Sơn thì ngoài các bè Hàu, bè Đực nhỏ, Làng Bè Gò Găng… thì cũng nên khám phá địa điểm khá thú vị này. Bạn có thể xem thêm: Tiệm bánh bò Long Sơn cũng khá nổi tiếng.

Đúng với hai từ “Du Sơn” mà đã làm tôi khá ấn tượng chổ này. Chúc các bạn có một chuyến khám phá Long Sơn cực kỳ thú vị nhé.

 

Tags:

Leave a Reply

Nhận thông tin khuyến mãi
tới hộp thư của bạn

Đăng ký để nhận những thông tin khuyến mãi từ Binhdi.com