Chào mừng bạn đến với Blog Bình Dị chấm Com!

Mình tên là Thành – người đứng sau blog này để chia sẻ những trải nghiệm sâu sắc nhất về du lịch BRVT và trải nghiệm cuộc sống nơi đây một cách bình dị nhất, nơi tôi được sinh ra trên mãnh đất quê hương này, đó là Bà Rịa _Vũng Tàu (BRVT) xinh đẹp và nghĩa tình.

Khi đến với trang Blog này tôi đoán chắn rằng bạn cần tìm hiểu để giải quyết một trong những vấn đề sau:

 • BRVT có những gì hay mà tôi chưa biết hoặc chưa từng khám phá?
 • Tôi muốn cùng gia đình, người thân hay bạn bè tôi có những buổi picnic…thì nơi nào là hợp lý? tôi cần có sự trải nghiệm và chia sẻ?
 • Tôi ở xa và muốn đến BRVT để làm việc và khám phá nơi này, những công việc đặc thù nơi đây là gì và nó được làm như thế nào?
 • Tôi muốn biết bạn xây dựng một blog du lịch và kiếm tiền với nó như thế nào…
 • Tôi muốn biết cách xây dựng kết nối cộng đồng yêu thích du lịch trên khắp đất nước

Vì sao tôi khẳng định như vậy?

Trước đây, trong những lần đi chơi cùng bạn bè tôi thật sự cảm thấy bất ngờ vì nhiều địa điểm vô cùng xinh đẹp nơi quê hương mình mà mình vẫn chưa hề biết đến. Tôi lên hỏi ông “google” về một vài trải nghiệm sâu sắc mà cũng chỉ tìm kiếm được những thông tin chung chung từ các trang du lịch lớn hay trên một vài diễn đàn. Do bận rộn với công việc, kiếm tiền mà tôi cũng ít có thời gian được đi trải nghiệm; từ khi tôi đọc một quyển sách của một vị tỉ phú, một trong năm điều mà ông khuyên nên làm đó là hãy dành ra thời gian tối thiểu nhất một năm phải có một hoặc hai chuyến đi du lịch để khám phá, để trải nghiệm cuộc sống và quan trọng nhất để có năng lượng, mục tiêu làm việc cho cả năm…thế là tôi quyết định hành trình khám phá và trải nghiệm cùng gia đình vào những ngày cuối tuần tại nơi quê hương mình sinh sống – một thành phố biển du lịch đầy tiềm năng.

Tôi quyết định ghi lại những khoảnh khắc bình dị nhất, những trải nghiệm sâu sắc nhất để chia sẻ cùng bạn và tất cả mọi người – những ai đang quan tâm đến du lịch, những người đang sống xa quê hương thân yêu này, và những người đang bận rộn với công việc hàng ngày chưa trải nghiệm được để rồi một ngày nào đó bạn cùng người thân của mình có những chuyến picnic hay những chuyến du lịch nghỉ dưỡng thật ý nghĩa và tận hưởng những giây phút thoải mái nhất trong tâm hồn của mình.

Con đường đi đến viết blog và câu chuyện về tôi…

Tôi đến với công việc viết blog bán thời gian, vừa làm việc vừa trải nghiệm du lịch nơi quê hương mình để chia sẻ một việc làm có ý nghĩa trong đời sống và xây dựng một công việc lâu dài từ việc viết blog…

Cách đây vài năm, tôi đã đọc qua nhiều sách viết về các bí quyết…kiếm tiền, hay tư duy triệu phú…, nhưng tôi vẫn chưa tìm ra một hướng đi cụ thể cho mình. Trong một chuyến hành trình làm việc trên biển Myanmar, tôi đã đoc qua cuốn sách của Adam Khoo – Bí quyết tay trắng trở thành triệu phú – một cuốn sách đã làm tôi rất say mê, trong đó có một phương thức mà tôi cảm thấy hứng khởi đó là xây dựng một công việc online với chi phí rất thấp so với việc xây dựng phương thức kinh doanh truyền thống rất nhiều lần mà nó có thể tạo ra một nguồn thu nhập thụ động điều này làm tôi rất thích.

Blog Bình Dị chấm Com

Du lịch Yangon, Myanmar

...sau một thời gian tìm kiếm một công việc phù hợp thì tôi quyết định xây dựng một nguồn thu nhập thụ động thông qua công việc viết blog về những trải nghiệm, về du lịch chính nơi quê hương mình sinh sống – một thành phố biển du lịch đầy tiềm năng. Nó vừa giúp tôi có được trải nghiệm với cuộc sống cùng gia đình, vừa xây dựng bổ sung kiến thức, vừa làm một công việc có ích cho cộng đồng, chia sẻ những bài viết có giá trị và đồng thời xây dựng kết nối một cộng đồng chia sẻ kiến thức có ích cho những ai quan tâm.

Tôi đang làm một công việc nghiêm túc đó là viết Blog với một ngách riêng chuyên về trải nghiệm những điều bình dị nhất trong cuộc sống, nơi tôi đi và đặt chân đến, và những trải nghiệm du lịch nơi quê hương tôi sinh ra, bởi vì:

 • Tôi tin rằng chắc chắn tôi sẽ mang đến cho những ai quan tâm đến BRVT, những ai quan tâm đến du lịch sẽ có một cung bậc cảm xúc mới mẻ và giúp họ giải quyết những vấn đề liên quan đến du lịch, giải trí, xả stress để vun đắp thêm cho tâm hồn họ, người thân và gia đình họ một cách tốt nhất.
 • Tôi tin rằng tôi có thể kết nối với cộng đồng để làm phong phú thêm nội dung nhằm chia sẻ đến tất cả mọi người những điều hay và quý giá nhất.
 • Tôi tin rằng thông qua blog du lịch này tôi sẽ xây dựng được một nguồn thu nhập thụ động nho nhỏ đủ để tôi thực hiện những điều tôi mơ ước và sống với cuộc sống bình dị chính tôi mong muốn.
Blog Bình Dị chấm Com

Biển Bình Châu – Hodota resorts

TRÊN BLOG BÌNH DỊ CHẤM COM BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC ĐIỀU CHIA SẺ GÌ…

 • Chuyên mục:

   • Đặc sản vùng miền: khi đi đến đâu tôi cũng muốn biết ở vùng đó có những loại đặc sản gì nó sẽ hấp dẫn tôi, vì vậy ở chuyên mục này tôi muốn chia sẻ tất cả những loại đặc sản vùng miền mà tôi biết ở BRVT và trải nghiệm qua. Bạn sẽ tìm thấy nó ở chuyên mục này. Nó thật sự cũng sẽ hấp dẫn với bạn thật đấy.
   • Thầy thuốc nhà làng: Bạn sẽ tìm thấy những thầy thuốc nhà làng nổi tiếng ở BRVT để giúp bạn chữa bệnh khi cần thiết.
   • Công việc – việc làm: Những công việc đặc thù và việc làm ở BRVT được chia sẻ ở chuyên mục này, nó có thể giúp bạn hiểu qua để có thể cộng tác hoặc làm việc nếu cần thiết.
   • Địa điểm chụp ảnh đẹp: Bạn có thể tìm thấy nhiều địa điểm chụp hình đẹp ở chuyên mục này, dành cho bạn là dân phượt, chụp hình cưới hoặc bạn thích chụp ảnh…
   • Địa điểm vui chơi – ăn uống: Ở chuyên mục này bạn sẽ tìm thấy những địa điểm vui chơi, ăn uống bình dị mà ngon nhất đã được trải nghiệm và review qua.
   • Địa điểm tham quan: Chuyên mục này sẽ cung cấp cho bạn những địa điểm tham quan như trang trại, các di tích lịch sử, chùa, nhà thờ…
   • Khách sạn – Homestays: Chuyên mục này sẽ trình bày những khách sạn, khu biệt thự cho thuê hay những Homestays ưng ý mà có thể giúp bạn lựa chọn cho chuyến hành trình của mình.
   • Tin tức: Ở mục này sẽ có những tin tức “hot” nhất ở BRVT để bạn tham khảo                                                         

Mình luôn mong muốn nhận được những góp ý, chia sẻ của bạn về một đề tài hay một chuyên mục nào đó mà bạn cảm thấy thích. Với sự góp ý hay chia sẻ nhỏ nhất của bạn sẽ giúp cho mình ngày càng hoàn thiện hơn. Với phương châm “Share to Share” tức là chia sẻ để được chia sẻ nên mình luôn luôn làm điều đó trong bất kỳ trường hợp nào. Và mình mong rằng bạn cũng “Share to Share” hoặc như một cộng tác viên để giúp mình hoàn thiện phong phú nội dung hơn cho cộng đồng.

Nếu bạn thấy bài viết của mình có ích cho bạn hay cho cộng đồng, bạn có thể đăng ký hoặc theo dõi blog Bình Dị chấm Com tại cộng đồng:

Nếu bạn là người cũng yêu thích du lịch, yêu thích khám phá, và yêu thích trải nghiệm cuộc sống cùng gia đình con cái mình ở một nơi nào đó với bất cứ điều gì thuộc địa bàn tỉnh Bà Rịa_Vũng Tàu… ở nơi đó làm cho bạn thích thú thì bạn hãy ghi lại những hình ảnh và viết thành một bài cảm nhận sự trải nghiệm đó. Thành sẽ giúp bạn lưu lại bài trải nghiệm của bạn trên blog này với vai trò là cộng tác viên, tên của bạn sẽ được đặt dưới bài viết để bạn có thể chia sẻ với bạn bè của mình và đồng thời bạn cũng sẽ nhận một phần quà hay tiền nhuận bút từ admin của blog bình dị chấm com. Bạn hãy liên hệ với mình qua mục Liên Hệ nhé!

Thân mến và hy vọng chúng ta sẽ là những người bạn thân của nhau.

Và bây giờ bạn có thể quay lại trang chủ hoặc Blog Bình Dị Chấm Com của mình để có thể tiếp tục xem những thông tin hữu ích cho bạn.