Gỏi cá trích Long Điền hơn 20 năm vẫn còn cháy lòng người lữ khách

 

Hơn 20 năm qua một món ăn miền quê nơi xứ biển vẫn còn đọng lại trong nhiều người thực khách trong đó có tôi. Gỏi cá trích Long Điền thực sự quá nổi tiếng với người dân Long Điền và cả các khu vực lân cận. Không giống với các nơi khác, gỏi cá trích Long Điền có một vị ngon cực kỳ đậm đà mà chỉ có người thưởng thức mới phân biệt được và nhớ mãi hương vị quê hương miền xứ biển.

Trong một ngày cuối tuần, tôi cùng gia đình ghé lại cái quán gỏi cá trích Long Điền. Cái quán mà trông qua rất mộc mạc đơn sơ không hoành tráng khang trang như những quán ăn to đùng khác mà hơn 20 năm qua vẫn mang dáng vẻ mộc mạc như cái món ăn quen thuộc ở nơi đây, tuy là có chỉnh chu hơn một chút so với nhiều năm về trước. Mỗi lần tôi muốn ăn gỏi cá trích là lại nhớ đến quán này. Quán tuy nhỏ nhưng lúc nào cũng có khá đông khách, người thì ăn tại chỗ người thì mua về.

goi-ca-trich-long-dien.jpg

Sở dĩ mà cái món gỏi cá trích ở đây khá đặc biệt và ngon hơn nhiều so với các quán khác thì trước tiên phải nói đến cá trích. Theo cô Thu (con của bà Hai, bà Ba gì đó tôi cũng không nhớ rõ – người mà trước đây đã làm nên tên tuổi của món này mà khi còn nhỏ tôi cũng đã từng thưởng thức vài lần, giờ thì cô Thu đứng bán chính) cho biết thì cá trích không dễ có quanh năm, do nhà cô đã có nhiều năm làm việc với các chủ vựa tàu ghe nên hễ tàu ghe cập bến mà có cá trích tươi là mang lên cho cô liền, làm liền nên cá lúc nào cũng tươi ngon. Nhiều nơi khác mua tươi thì không dễ mà có được.

Món thứ hai không thể thiếu trong khẩu vị của món gỏi đó là món sa tế được trộn cùng với cá theo tỉ lệ để bán mùi tanh của cá. Tiếp theo là các món như chanh, hành tây, bắp chuối, đậu phụng, bột gạo thính….và các gia vị khác. Món ăn ngon hay không là ở cái độ ngon vị đậm đà của nó mà chỉ có chính chủ nhân mới có công thức riêng của họ.

goi-ca-trich-long-dien(1).jpg

Món gỏi cá trích được làm là vậy nhưng hoàn toàn không thể thiếu món nước chấm và các vị rau củ quả đi kèm để cuốn bánh tráng. Món nước chấm ở đây có thể làm cho thực khách ăn rồi khó quên, cho dù đi xa nhưng lâu lâu cũng phải gửi người nhà mua để gửi lên cho mình thưởng thức.

goi-ca-trich-long-dien(3).jpg

goi-ca-trich-long-dien(4).jpg

Nói đến đây tôi lại muốn thưởng thức lần nữa các bạn ah…hihi. Đây là món ăn ngon đặc sản miền quê Long Điền tỉnh Bà Rịa_Vũng Tàu mà tôi đã trải nghiệm và muốn chia sẻ với các bạn, những người yêu thích du lịch, khám phá cuộc sống…để một lần đi ngang qua nơi này có dịp các bạn hãy ghé qua một lần để thưởng thức.

Địa chỉ quán cũng khá dễ tìm, tọa lạc tại 127 Võ Thị Sáu, Long Điền, BRVT. Giá hoàn toàn hợp lý: một đĩa lớn cho 3-4 người ăn thì 100k, còn đĩa nhỏ hơn chút thì 70k (tính tại thời điểm năm 2017 nha các bạn). Cô chủ tên là cô Thu, cũng khá đứng tuổi, điện thoại của cô: 0907 664 564 dành cho những ai muốn đặt trước để đi xa hoặc đi biển cũng có thể đặt trước để mang đi và thưởng thức.

goi-ca-trich-long-dien(2).jpg

Trên đây là bài viết chia sẻ trải nghiệm của mình tại quán gỏi cá trích Long Điền này, nếu bạn cũng đã từng thưởng thức tại quán này mà có gì hay thì bạn hãy cùng chia sẻ để mọi người biết thêm thông tin. Nếu bạn thấy bài viết có ý nghĩa thì hãy Like và Share cho cộng đồng với nhé!

Bạn cũng có thể xem thêm bài viết khác tại đây.

Leave a Reply

Nhận thông tin khuyến mãi
tới hộp thư của bạn

Đăng ký để nhận những thông tin khuyến mãi từ Binhdi.com