Khu vườn hoa Thạch Thảo – Bà Rịa

Những ai đã từng yêu thích màu tím dịu của nàng hoa Thạch Thảo thì hãy check in ngay tại thành phố Bà Rịa mà không cần phải đợi lên tới Đà Lạt bạn nhé. Khu vườn hoa Thạch Thảo nằm ngay trong lòng thành phố Bà Rịa luôn nên thật sự quá tuyệt vời với những bạn trẻ yêu thích loài hoa này và cũng có rất nhiều bộ ảnh cưới đẹp được chụp ở nơi đây.

Bài viết dưới đây là trải nghiệm của một người bạn, là một giáo viên nhưng bạn ấy rất thích đi khám phá và chụp ảnh cùng bạn bè vào dịp cuối tuần, một bài chia sẻ đầy cảm xúc cho những ai đang muốn khám phá cái đẹp cùng thiên nhiên, muốn có nhiều shot hình cùng nàng hoa Thạch Thảo.

Bài viết chia sẻ của bạn Phương – một cộng tác viên của blog bình dị chấm com:

Khu vườn hoa Thạch Thảo – một địa điểm siêu lãng mạn ở Bà Rịa:

Bà Rịa -Vũng Tàu là một tỉnh thành quá quen thuộc đối với các bạn trẻ trong cả nước với các bãi tắm và cảnh đẹp trải dài khắp hầu hết các huyện trong tỉnh và thời gian gần đây thì Bà Rịa_Vũng Tàu còn bổ sung thêm cho mình một địa điểm vô cùng tuyệt vời là món quà dành tặng cho các du khách khi dừng chân tại thành phố trẻ đó là khu vườn hoa Thạch thảo.

hoa thạch thảo

Cận cảnh vườn hoa Thạch Thảo

Với những ai yêu thiên nhiên, hoa cỏ có thể nói đều bị chinh phục với vẻ đẹp của loài hoa này. Hoa Thạch Thảo có vẻ đẹp giản dị, nhẹ nhàng, sâu lắng, loài hoa luôn luôn cho ta cái cảm giác buồn man mác.

hoa thạch thảo

Hoa Thạch Thảo dưới tia nắng chiều

Địa điểm đến Khu Vườn Hoa Thạch Thảo:

  • Vườn hoa nằm trong lòng thành phố Bà Rịa. Để đến được khu vườn hoa có nhiều hướng đi và cũng rất dễ tìm. Nếu các bạn từ Vũng Tàu hay thành phố Bà Rịa thì bạn chỉ cần di chuyển đến bùng binh cống Bà Dụng (đường Hùng Vương), sau đó các bạn quẹo tay trái và chạy về hướng nhà máy nước. Nếu các bạn đi từ Châu Đức, Hòa Long, Đất Đỏ…thì các bạn cứ chạy dọc theo đường quốc lộ 56, hướng đến bùng binh cống Bà Dụng thì hãy quẹo về phía tay phải, bạn chạy chừng khoảng 300 mét thì hãy nhìn qua bên tay trái có cây phượng vừa tầm, nó mọc ngay bên đường thì coi như hoàn thành chín mươi tám phần trăm chặng đường, từ cây phượng ấy bạn sẽ thấy con đường đất nhỏ, bạn đi vào con đường đất chừng mấy chục mét nữa là vườn hoa sẽ hiện ra ngay trước mắt.
  • Còn các bạn ở các tỉnh khác mà lỡ si mê nàng hoa Thạch Thảo thì các bạn có thể dừng chân ở trước trung tâm thương mại Bà Rịa và bạn có thể hỏi bất kì người dân nào đường tới bùng binh cống Bà Dụng (Đường Hoàng Diệu) họ sẽ tư vấn cho các bạn nhiệt tình (đường từ trung tâm thương mại Bà Rịa đến với vườn hoa cũng không xa đâu các bạn nhé khoảng 2km, cứ yên tâm) . Hoặc các bạn có thể xem bản đồ dưới đây:

Về khoản chụp hình nàng hoa Thạch Thảo:

Còn khoản chụp choẹt thì sao? bảo đảm các bạn sẽ mê ngay khi nhìn thấy những tấm hình mình chụp, hình đẹp cả máy cơ lẫn cả điện thoại tùy vào góc máy bạn sẽ sáng tạo nhiều kiểu hình siêu lãng mạn. Tuy vườn hoa không quy mô bằng các vườn hoa ở Đà Lạt nhưng cũng phần nào thỏa mãn ước mơ, theo mình các bạn nên ghé thăm vườn hoa vào buổi sáng sớm khoảng 8h00 và buổi chiều khoảng 15h00 nhé, vì khi đó hoa sẽ rất đẹp để chúng ta ngắm, còn ai thích chụp ảnh thì đó cũng là khoảng thời gian tuyệt vời nhất.

hoa thạch thảo

Bạn tôi cũng là một fan của các loài hoa – ảnh Lão Bá

Cảm xúc của tôi khi cùng đám bạn được hòa mình với khu vườn hoa Thạch Thảo:

Chúng tôi, hội những người bạn cùng đam mê ngắm hoa và chụp ảnh, theo dấu chân những người đi trước tìm tới vườn hoa vào lúc 16 giờ chiều, trời lúc này vẫn còn hơi nắng chói (ngày chúng tôi đi là ngày nắng đậm). Nhưng khi vào tới nơi ai cũng cảm thấy phấn khích, bao nhiêu mệt mỏi của cái nắng gần như tan biến, nhất là tụi trẻ ùa xuống vườn hoa ngay lập tức, và nào là những câu, từ mĩ miều bắt đầu thốt ra: “Sao giống Đà Lạt thế mẹ”, “Ôi đẹp quá”, “Quá chừng hoa Thạch thảo nè. . . một cảm giác dâng trào trong tôi, cái cảm giác sung sướng, đúng là “Bàn tay ta làm nên tất cả. . .” cám ơn những người người nông dân ngày đêm cần mẩn chăm bón để đem cái đẹp đến cho mọi người.

hoa thạch thảo

Nhóm bạn học khám phá cuối tuần – ảnh Lão Bá

hoa thạch thảo

Con gái bạn tôi cũng rất phấn khởi và yêu thích – ảnh Lão Bá

hoa thạch thảo

Phương cũng là fan của nhiều loài hoa – ảnh Lão Bá

hoa thạch thảo

Hòa mình với nàng Thạch Thảo – ảnh Lão Bá

Các bạn cần lưu ý:

Điều lưu ý là người dân họ trồng để kinh doanh và cho thuê chụp ảnh nên chúng ta hãy thương lượng với họ trước khi vào tham quan khu vườn hoa Thạch Thảo nhé. Giá khoảng 100k/nhóm 4-5 người.

Chúc các bạn có thêm địa điểm mới thú vị để ghé thăm và có thêm những bức ảnh kỷ niệm siêu đẹp, siêu lãng mạn mà không nhất thiết phải đến Đà Lạt. Khi tham quan khu vườn hoa Thạch Thảo Bà Rịa này các bạn cũng có thể ghé qua tham quan và chụp ảnh với khu vườn Ngò cũng rất đẹp và tham quan nhiều vườn rau được trồng ở gần khu vực này.

V.T.Phương – CTV blog binhdi.com

 Bài viết và một số hình ảnh trên thuộc bản quyền của blog binhdi.com, nếu có copy xin để lại nguồn.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Bình Dị Chấm Com
Average rating:  
 0 reviews

2 Comments

  1. Ngọc lan 14/10/2017
    • Hồ Minh Thành 14/10/2017

Leave a Reply

Nhận thông tin khuyến mãi
tới hộp thư của bạn

Đăng ký để nhận những thông tin khuyến mãi từ Binhdi.com