Làng bè Gò Găng – Điểm tham quan vui chơi thú vị của nhiều gia đình vào dịp cuối tuần ở Vũng Tàu

Hi, xin chào bạn! Hôm nay mình muốn chia sẻ trải nghiệm của mình và gia đình tại một nơi hết sức thú vị đó là Làng Bè Gò Găng cách biển Vũng Tàu khoảng 15km, là một nơi lý tưởng để bạn cùng bạn bè hay người thân của mình vui chơi, ăn uống, câu cá và khám phá các nhà bè nuôi trồng hải sản…

Đôi nét về Đảo Gò Găng:

Đảo Gò Găng là một địa điểm tọa lạc tại địa phận xã Long Sơn, Vũng Tàu và nằm cách trung tâm Vũng Tàu khoảng 3 km về phía Tây Nam. Tổng diện tích 30 km2cùng với việc 3 mặt giáp sông và 1 mặt giáp biển tạo nên hệ thống mạng lưới giao thông đường thủy khá hoàn thiện, đảo Gò Găng được thiên nhiên ưu đãi tạo nên một vị thế chiến lược trong việc phát triển nền kinh tế biển. Bên cạnh đó, Gò Găng không chỉ có biển mà còn có hệ thống rừng, ao hồ. Điều này mang lại mang lại một lợi thế không nhỏ đến sự phát triển du lịch phía Tây Nam của Vũng Tàu.

Trước đây, Gò Găng là một vùng đất tương đối hoang hóa, người dân muốn sang đảo thì phải di chuyển bằng thuyền bè, sống trong cảnh không điện không nước tiêu xài. Nhưng tính đến thời điểm năm 2005, tình hình có phần khả quan hơn nhờ việc dự án cầu Gò Găng được xây dựng. Cầu Gò Găng được xây dựng nối với quốc lộ 51 đi qua đảo, tạo sự thuận tiện cho việc đi lại ra và vào đảo.

Vui chơi gì ở Làng Bè Gò Găng:

Nếu bạn ở Vũng Tàu hay đi du lịch Vũng Tàu thì không chỉ có tắm biển mà bạn nên ghé qua Gò Găng để tận hưởng không khí và nhiều cảnh đẹp sông nước nơi đây. Bạn không chỉ vui chơi ở Làng Bè Gò Găng mà còn khám phá đảo Long Sơn có nhiều di tích, làng bè nuôi trồng hải sản và ẩm thực phong phú tại đảo Long Sơn. Bạn có thể tham khảo bài chia sẻ trải nghiệm khám phá của bạn NaNa tại đảo Long Sơn trên blog Bình Dị Chấm Com này tại đây.

Khi bạn di chuyển từ Quốc lộ 51 theo đường Trường Sa đến chân cầu Gò Găng thì bạn sẽ thấy một bảng hiệu giới thiệu về Làng Bè Gò Găng thì bạn di chuyển xuống phía dưới chân cầu là sẽ gặp ngay khu làng bè nổi này nhé. Khi tới đây bạn đã có thể chụp cho mình một shot hình với cây cầu cao, cong vút kết hợp với dòng sông và cảnh vật nơi đây rất đẹp.

Làng bè Gò Găng

Cổng vào Làng Bè Gò Găng

Làng bè Gò Găng

Cây cầu Gò Găng

Làng bè Gò Găng

Cảnh vật và dòng sông thơ mộng

Không phải như Bè Đực Nhỏ ở đảo Long Sơn (bạn phải đi ghe tàu ra), ở Làng bè Gò Găng bạn vừa có thể đi ghe tàu ra hoặc bạn đi theo cây cầu bằng gỗ xà cừ được xây dựng kết nối từ đất liền ra bè nổi, cũng khá thú vị bạn ah vừa đi vừa ngắm cá bơi lội…

Khi đến đây rồi thì bạn chọn cho mình một nơi lý tưởng để vừa nghỉ ngơi (nằm võng hóng gió mát từ dòng sông) vừa chọn cho mình nơi thích hợp để câu cá và cả gia đình ăn uống, vui chơi và có thể tắm mát tại đây. Mình quan sát thấy rất nhiều gia đình chọn nơi này là điểm vui chơi ăn uống vào dịp cuối tuần vì nơi này có không khí và cảnh vật thật mát mẻ, lý tưởng và thuận với khí trời thiên nhiên. Nhà hàng Làng bè Gò Găng có sức chứa chắc khoảng hơn 500 khách, rất rộng rãi và thoáng mát, nhân viên phục vụ cũng khá chu đáo.

Làng bè Gò Găng

Không gian và khu vực bàn ăn được bố trí khá rộng rãi

Làng bè Gò Găng

Ẩm thực nơi đây cũng khá phong phú, đặc biệt là hải sản tươi sống được nuôi thả tại bè. Nhiều món được chế biến trông rất hấp dẫn. Thưởng thức hải sản tươi sống cùng một lon bia và hòa với không khí nơi đây thật là một cảm giác thật thú vị. Bạn cũng có thể đến đây vào buổi chiều tối, chắc chắn sẽ khá thú vị khi thưởng thức buổi tối nơi đây cùng gia đình hay đoàn tham quan du lịch của mình.

Làng bè Gò Găng

Giá cả ở đây theo mình thì giá rẻ, hợp lý cho gia đình bạn bè ăn chơi cuối tuần.

Làng bè Gò Găng Làng bè Gò Găng Làng bè Gò Găng

Còn một khám phá thú vị nữa là bạn được đi ghe tàu miễn phí do nhà hàng Làng bè Gò Găng phục vụ mỗi chuyến khoảng 10-15 phút đi tham quan một vòng làng bè nuôi trồng hải sản. Khi đi tàu tham quan bạn được thỏa sức trải mình và tận hưởng không khí sông nước hữu tình mà chắc chỉ có người đi mới có cảm nhận được…hi.

Làng bè Gò Găng

Đi tàu tham quan một vòng làng bè Long Sơn

Làng bè Gò Găng

Nhà bè nuôi trông hải sản

Làng bè Gò Găng

Một vài hình ảnh về đêm nơi đây cũng đẹp lung linh đó bạn ah:

Làng bè Gò Găng

Ảnh chụp buổi chiều khi hoàng hôn xuống

Làng bè Gò Găng

Nhà hàng nổi về đêm rất đẹp và thoáng mát

Làng bè Gò Găng

Một mách nhỏ cho bạn nếu bạn muốn có một bộ ảnh thật đẹp và độc đáo thì bạn có thể di chuyển qua khỏi cầu Gò Găng một đoạn khoảng 300m và nhìn bên tay trái, bạn sẽ thấy có nhiều bãi cỏ rất đẹp. Dân chụp ảnh gọi là Bãi Cỏ Cháy nên bạn hãy sưu tầm cho mềm thêm bộ ảnh đẹp và độc đáo tại nơi đây. Mình có chia sẻ bài viết tại nơi này trên blog binhdi.com.

Trên đây là bài viết review trải nghiệm của mình tại Làng Bè Gò Găng thuộc địa phận Long Sơn – Vũng Tàu. Bạn cũng hãy một lần ghé nơi đây để thưởng thức và trải nghiệm cuộc sống cùng bình dị chấm com. Nếu bạn thấy bài viết có ý nghĩa thì hãy Like và Share cho bạn bè với nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo một số địa điểm tham quan, vui chơi ăn uống tại các chuyên mục trên blog binhdi.com hoặc bạn có thể tham khảo tại đây. Bài viết về Làng Bè Gò Găng thuộc bản quyền blog binhdi.com, nếu bạn có copy thì xin để lại nguồn.

Leave a Reply

Nhận thông tin khuyến mãi
tới hộp thư của bạn

Đăng ký để nhận những thông tin khuyến mãi từ Binhdi.com