Top 2 nhà hàng ẩm thực chay – Liên Hoa & Hoa Sen – “đốn tim” người dân ở thành phố biển Vũng Tàu

Nói về ẩm thực chay thì mình rất thích và gần như các quán chay hay nhà hàng chay từ Bà Rịa đến Vũng Tàu mình đã từng thưởng thức hết rồi. Hôm nay mình xin chia sẻ đến bạn “Top” 2 nhà hàng ẩm thực chay mà có thể làm siêu lòng thực khách với hương vị ngon, đậm đà mà ở mỗi nhà hàng có hương vị đặc trưng khác nhau: Nhà hàng ẩm thực chay Liên Hoa và Hoa Sen tọa lạc tại thành phố biển Vũng Tàu.

Chắc hẳn rằng đa phần các bạn cũng đã từng thưởng thức món ăn chay mà có thể xuất phát từ tâm linh hay từ việc bảo vệ sức khỏe thì việc ăn chay vừa giúp hệ tiêu hóa hoạt động nhẹ nhàng, cơ thể bớt việc hấp thu dư thừa lượng mỡ… Nếu nói theo đạo phật thì ăn chay xuất phát từ con đường phát triển hạt giống từ bi trong tâm hồn của mỗi người. Vì vậy mà các quán chay, nhà hàng ẩm thực chay vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Nhà hàng ẩm thực chay Liên Hoa:

Theo mình biết thì chị Hương là chủ nhà hàng ẩm thực chay Liên Hoa là một phật tử và chị đã có nhiều kinh nghiệm trong việc nấu các món chay, có thể nói khi đến nhà hàng với các món ẩm thực tự chọn thì mới thấy mức độ phong phú về hình thức, số lượng cũng như chất lượng các món chay mà chị đã làm. Mình đã đi một vòng và thử từng món một và không ngớt lời khen với hương vị rất ngon và đậm đà.

Hiện nay, nhà hàng ẩm thực chay Liên Hoan nằm trên đường Hoàng Hoa Thám cũng gần bãi biển, cách bãi trước Vũng Tàu khoảng vài trăm mét đi bộ. Như vậy cũng tiện lợi cho khách du lịch muốn thưởng thức các món chay ở nhà hàng nổi tiếng này. Trước đây, mình đã biết đến quán chay của chị ở đường Trương Công Định cách nay hơn 8 năm và bây giờ thì chị đã chuyển sang nhà hàng này đã gần được một năm.

Dưới đây là một vài hình ảnh món ăn phong phú như mình đã giới thiệu đến các bạn:

Nhà hàng chay Liên Hoa Nhà hàng chay Liên Hoa Nhà hàng chay Liên Hoa Nhà hàng chay Liên Hoa Nhà hàng chay Liên Hoa

Nhìn không mà đã thấy mê rồi phải không các bạn, có quá nhiều món cho chúng ta thưởng thức từ món bánh khọt, bánh xèo, bánh hỏi…cho đến các loại lẩu, đi một vòng mà chỉ dám ăn mỗi thứ một chút xíu thôi vì để dành thưởng thức cho đủ các món xem hương vị thế nào. Nhưng các bạn cần lưu ý một điều là nhà hàng ẩm thực chay Liên Hoa chỉ phục vụ các món tự chọn như các hình trên vào các ngày 14-15 và 30-01 hàng tháng, còn lại các ngày khác thì vẫn bán các món ăn chay như bình thường.

Mình đã thưởng thức các món ăn ở đây rồi, phải nói là ăn rất ngon và có thể ngon hơn tiệc mặn đấy  🙂 . Nếu bạn là dân Vũng Tàu mà chưa biết nhà hàng chay này thì hãy ghé một lần thưởng thức nhé, còn các bạn ở xa đến đây du lịch vào các ngày nói trên mà muốn thưởng thức thì cũng nên ghé qua thưởng thức cho biết.

Nhà hàng ẩm thực chay Hoa Sen:

Ở nhà hàng chay này thì do chị Thủy làm chủ nhà hàng, chị cũng là một phật tử của Thiền Viện Chân Không ở Vũng Tàu với pháp danh là Tâm Pháp Hành. Hàng ngày các món ăn ở đây được chị chế biến khá ngon với người ăn chay. Không gian ở đây được anh chị bài trí rất “phật giáo”, lúc nào cũng nghe tiếng nhạc phật du dương tạo cho mình cảm giác rất thư thái. Nhà hàng chay tọa lạc tại 29 G4 Trung Tâm Thương Mại, P.7, Tp. Vũng Tàu (cũng gần Coopmark Vũng Tàu).

Các món ăn chay ở đây rất ngon, đặt biệt là người dân Vũng Tàu rất thích ăn món lẩu ở đây, có lẩu nấm-bắp…đủ loại và lẩu Thái. Riêng mình và bạn bè thì rất thích món lẩu nấm. Nếu các bạn có muốn ăn lẩu thì nên gọi điện thoại cho chị trước để chị chuẩn bị chứ không đến thì chờ hơi lâu một chút. Điện thoại của chị Thủy: 0968517579.

Dưới đây là một số hình ảnh tại nhà hàng chay Hoa Sen mà mình chộp được để giới thiệu cho các bạn:

nhà hàng chay hoa sen

Không gian khá rộng rãi và ấm cúng

nhà hàng chay hoa sen

Thực khách có thể tự lựa chọn thức ăn

nhà hàng chay hoa sen

Nhiều hình ảnh về các danh nhân nổi tiếng trên khắp thế giới đã ăn chay trường

nhà hàng chay hoa sen nhà hàng chay hoa sen

nhà hàng chay hoa sen

Rất thú vị và hấp dẫn phải không các bạn.

Trên đây là trải nghiệm của mình tại 2 nhà hàng ẩm thực chay ngon và sạch sẽ nhất ở thành phố biển Vũng Tàu. Nếu bạn thấy thông tin chia sẻ hữu ích thì hãy Like và Share cho cộng đồng với nhé, xin cám ơn!

Bài viết chia sẻ về nhà hàng ẩm thực chay Liên Hoa và Hoa Sen thuộc bản quyền blog binhdi.com, nếu có copy xin để lại nguồn.

Leave a Reply

Nhận thông tin khuyến mãi
tới hộp thư của bạn

Đăng ký để nhận những thông tin khuyến mãi từ Binhdi.com