“Phiêu Acoustic” nơi giao lưu âm nhạc thú vị cho các bạn trẻ ở Vũng Tàu

Dạo một quanh thành phố xô bồ ngang ngược tôi vô tình bắt gặp đuợc quán coffe giao lưu âm nhạc hàng đêm trên đuờng 30/4 Vũng Tàu, với phong cách thiết kế lạ lẫm và tinh tế đã không khỏi thu hút ánh nhìn của tôi bởi một cái tên quán khá làm tôi tò mò. Quán mang một cái tên rất nghệ sĩ: “Phiêu Acoustic”, cái tên ấy đã làm cho mọi người đặc biệt chú ý và tôi cũng không ngoại lệ.

Với những người thích khám phá điều mới mẻ như tôi thì chắc chắn là không thể bỏ qua nơi đặc biệt này rồi. Bước chân vào quán điều đầu tiên tôi cảm thấy là một sự lạ lẫm và đầy cuốn hút, một chút cổ điển, một chút hiện đại và một chút phá cách khiến tôi không khỏi thích thú.

Phiêu Acoustic

Khung cảnh nhìn từ ngoài vào trong của quán (ảnh: anh Dương)

Cái thần thái đáng chú ý là khu sân khấu chỉ nhỏ nhắn thôi nhưng không khỏi toát lên mình một sự chuyên nghiệp. Đuợc trang bị đầy đủ những thiết bị như đàn guitar, piano, cajon… khiến ai cũng muốn đuợc một lần đứng trên sân khấu biểu diễn. Quán tổ chức giao lưu âm nhạc hàng đêm. Lúc 20h30 đến 22h30. Riêng hai đêm thứ 3 và thứ 5 dành riêng về dòng nhạc xưa trữ tình còn các đêm khác là dòng nhạc trẻ, cover, rook…. Các bạn sẽ đuợc hòa mình đắm chìm vào không gian ấm áp, sự mộc mạc trong từng câu hát, giọng hát, điệu nhạc du duơng, sâu lắng.

Khi đắm chìm vào không gian ấy thực sự chúng ta sẽ quên đi sự bộn bề của cuộc sống chỉ muốn thỏa hết mình với âm nhạc với giao điệu với tiếng trống tiếng đàn, và một cảm giác thư thái lạ kì bởi âm nhạc là nguồn cảm xúc và sức sống tiềm ẩn mà.

Phiêu Acoustic

Lúc giao lưu âm nhạc của quán (ảnh: anh Dương)

Phiêu Acoustic

Sân khấu của quán (ảnh: pun nguyễn)

Ở đây chúng ta muốn đăng kí hát giao lưu thì quán có trang bị cho chúng ta những mẩu giấy nhỏ nhỏ xinh xinh để chúng ta dễ dàng đăng kí mà không phải mất công gọi mời.

Phiêu Acoustic

Khách đến ủng hộ và giao lưu rất đông (ảnh: pun nguyễn)

Phiêu Acoustic                                          Mẩu giấy bé bé xinh xinh (ảnh:pun nguyễn )

Nuớc uống ở đây cũng rất đa dạng từ nóng đến lạnh, từ trà sữa đến coffe, từ soda đến mojito đều có hết. Bình thuờng thì các quán acousic khác đều phụ thu khoảng 20k – 30k trên đầu người thì ở đây chủ quán đã cộng cả tiền phụ thu vào trong từng li nước rồi ạ. Cho dù thế nào thì giá nuớc ở đây cũng không gọi là cao so với những nơi khác. Thức uống rất ngon và đáng đồng tiền.

Phiêu Acoustic

Thức uống của quán đa dạng (ảnh: anh Dương)

Mon men làm quen thì tôi biết được quán được mở ra từ tình yêu âm nhạc của hai Anh chủ quán đẹp trai mặc dù còn rất trẻ tuổi nhưng tình yêu âm nhạc đã thúc đẩy các anh cố gắng mở quán để thoả sức đam mê âm nhạc của mình và khi xưa quán được ở một địa điểm khác trên đường Đồng Khởi do địa điểm hơi khó tìm và hơi hẹp nên các anh đã tìm một địa điểm mới dễ tìm kiếm hơn. Địa chỉ của quán số 28 đường 30/4 phường 9 thành phố Vũng Tàu.

Chủ quán vừa làm nhân viên mà lại vừa làm nhạc công cho quán. Các anh chia sẻ rằng “Hai anh em cùng đam mê, cũng đều phiêu bạt… và rồi hai anh em muốn mở ra một nơi để thỏa cái đam mê nghệ thuật phiêu linh… Để đầu tư cho quán với chất lượng âm thanh và ban nhạc, bọn anh gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế…. Lúc đầu tuởng chừng như bỏ cuộc nhưng hai anh em đã động viên nhau không được bỏ cuộc chỉ nghĩ làm ra để hai anh em đuợc hát được phiêu tâm hồn trong ca từ và để những người cùng yêu âm nhạc có một sân chơi hay…chứ không nghĩ đến vấn đề lợi nhuận. Hai anh em nghĩ là hi vọng sau này để co thể duy trì nơi phiêu cho mọi người”. Thật đáng khâm phục các anh bởi các anh dám sống và nâng cao cái niềm đam mê khao khát của mình.

Phiêu Acoustic

Góc nhỏ trong quán (ảnh: anh Duơng)

Không những thế chủ quán ở đây còn nhận đào tạo học viên có niềm đam mê âm nhạc và muốn học đàn. Học phí thì khỏi phải nói giá vừa phải mà lại dạy rất nhiệt tình. Tôi không chỉ thích phiêu bởi sự mới mẻ trẻ trung mà cả sự nhiệt tình thân thiện của chủ quán làm cho người ta cảm thấy như nhà của mình chứ không phải là một quán coffe âm nhạc giao lưu nữa. Tin tôi đi các bạn sẽ thích quán ngay lần đầu tiên ghé thăm như tôi vậy. Nơi đây rất đáng để ghé thăm một lần!

          NGUYỄN THỊ HUYỀN DIỆU

Leave a Reply

Nhận thông tin khuyến mãi
tới hộp thư của bạn

Đăng ký để nhận những thông tin khuyến mãi từ Binhdi.com