Vị Thầy nổi tiếng ở Phòng Thuốc Nam Phước Thiện chùa Hưng Long Tự – Long Sơn

Hi, xin chào các bạn, mình đã trở lại với chuyên mục Thầy Thuốc Nhà Làng với chủ đề mới: Phòng thuốc nam Phước Thiện thuộc xã Long Sơn ở chùa Hưng Long Tự mà đã nổi tiếng khắp các tỉnh thành hơn chục năm rồi đó các bạn ah.

Trên chuyên mục Thầy thuốc nhà làng mà mình đưa vào blog này là nhằm mục đích giúp cho mọi người biết được những địa điểm có các thầy thuốc nam nhân gian nổi tiếng ở vùng quê mà có thể nhiều người chưa biết.

Vì sao mình phải đưa vào blog du lịch và trải nghiệm cuộc sống ở BRVT này? Bạn đã từng nghe đến Phòng thuốc nam Phước Thiện nổi tiếng ở chùa Hưng Long Tự thuộc xã Long Sơn chưa?

Bài viết dưới đây là chia sẻ trải nghiệm và tìm hiểu của mình tại nơi này nhằm mục đích giúp các bạn có điều kiện biết đến nơi này mà chữa bệnh cho mình hoặc người thân khi cần thiết nhé !!!

Phòng Thuốc Nam Phước Thiện – Long Sơn:

Phòng thuốc nam do các vị cư sĩ Tại Gia làm từ thiện, do đức tôn sư Minh Trí sáng lập đạo và cố giảng sư Như Pháp khai sáng. Hưng Long Tự đến nay đã hơn 50 tuổi.

Theo mình được biết phòng thuốc nam Phước Thiện được thành lập và hoạt động được mười mấy năm rồi (do một người dân ở đây kể lại) do đức tôn sư muốn mọi người là phật tử thì vừa tu phước và vừa tu huệ để lòng từ bi của họ đem đến an vui cho tất cả mọi người cũng như đem đến cái hỷ lạc nơi tự tâm của mình, từ đó đã thành lập ra phòng thuốc nam Phước Thiện để thầy thuốc và mọi người chung tay góp sức tận tâm chữa bệnh giúp đời.

Nhiều lần tôi cũng được biết một hai địa điểm chữa bệnh cho mẹ tôi như cạo gió, cắt lể…nhưng khi có bệnh tôi mới biết rằng mình ít biết đến các địa điểm chữa bệnh của nhân gian miền quê mình, từ đó tôi quyết định lập ra chuyên mục Thầy Thuốc Nhà Làng để giúp mọi người nhận biết được thông tin cụ thể mà chữa bệnh khi cần thiết. Tuy rằng ngày nay có thuốc Tây nhưng một số loại bệnh cần được chữa bằng thuốc nam thì mới chữa hết được gốc rễ của bệnh…điều này có rất nhiều người đã không thể phủ nhận nó.

phòng thuốc nam phước thiện

Địa điểm đến Phòng Thuốc Nam Phước Thiện – Hưng Long Tự:

Địa điểm đến phòng thuốc nam Phước Thiện cũng khá dễ tìm nha các bạn. Từ ngoài đường QL51 hướng từ Vũng Tàu – Sài Gòn, bạn đến ngã ba quẹo hướng vào Long Sơn, chạy đến cuối đường bạn sẽ gặp ngã ba, lúc này bạn sẽ rẽ theo hướng tay phải và sau đó đi thẳng cho đến khi gặp cái hồ lớn bên tay trái, đi thẳng khoảng 1oo mét nữa là bạn sẽ thấy cái bảng hiệu màu vàng bên tay trái chỉ đường hướng vào chùa Hưng Long Tự.

Bạn cũng có thể tham khảo bản đồ bên dưới:

phòng thuốc nam phước thiện

Bảng chỉ dẫn hướng vào phòng thuốc nam

Câu chuyện tôi tìm hiểu Thầy thuốc nam ở chùa Hưng Long Tự:

Ông có thực sự nổi tiếng không các bạn ??? chắc chưa nổi tiếng bằng thầy Võ Hoàng Yên đâu nhỉ…

Vài năm trước đây mình đã nghe tiếng tăm của một ông thầy thuốc nam nổi tiếng ở Long Sơn. Mình chưa biết ông chữa hay hay không mà nhiều người ở xa phải lặn lội đến sớm từ 4h00 sáng để xếp hàng đặt chổ. Nói là xếp hàng chứ thực ra là ai đến sớm thì xếp đôi dép của mình trước rồi ra quán cafe võng nằm chờ, cứ như vậy đã nhiều năm.

Và tôi cũng nghe nói ông thầy ở đây chỉ bắt mạch và nói bệnh của mình chứ không cần mình nói bệnh nữa, và ông đã chữa cho rất nhiều người thoát khỏi bệnh hiểm nghèo.

Khoảng một năm trở lại đây thì  đã có người đến sớm và phát số hay nhận thẻ tái khám nên không cần phải xếp hàng như trước kia nữa, nhưng khi tôi đến đây khoảng 5h10 thì thấy đã có nhiều người đến phòng thuốc nam phước Thiện sớm rồi.

May mắn cho tôi khi cái ngày mà tôi đến phòng thuốc nam Phước Thiện để tìm hiểu và viết bài chia sẻ cho mọi người thì tôi được gặp ông thầy đang ngồi uống cafe với vợ chồng cô Vân – từ Vũng Tàu đến. Ban đầu ông  ngồi uống cafe, tôi đứng gần bên mà tôi không nhận ra, hỏi cô bán vé số mới biết. Ông tên là Vĩnh, người thì hơi nhỏ con và sống rất bình dân đạm bạc nên ban đầu khó mà nhận ra ông. Khi tôi tiến đến xin ngồi uống cafe chung thì mới biết được nhiều điều từ con người của thầy, tuy ông không phải là người xuất gia trong chùa nhưng ông rất am hiểu về đạo phật và ông sống trong cái lẽ đạo ấy trong cuộc sống đời thường, ông nói giúp người thoát khỏi bệnh tật là trách nhiệm của ông nhưng cũng còn tùy vào duyên nghiệp của người đó nữa.

Đúng 7h00 là ông bắt đầu vào khám bệnh. Còn tôi ở lại tiếp tục trò chuyện với cô Vân và bà chủ quán cafe. Rất nhiều câu chuyện liên quan đến bệnh tật của nhiều người liên quan đến phòng thuốc nam Phước Thiện mà được cô chia sẻ và cả về câu chuyện của cô và bà chủ quán nữa:

  • Cô Vân – nhà ở Vũng Tàu thì bị bướu cường giáp to ở cổ và bác sĩ không cho mổ vì nguy hiểm. Cô uống thuốc tây nhiều mà không thấy giảm bớt. Sau khi theo thầy ở đây bắt mạch và cho thuốc thì cô uống đến nay được hơn một năm thì không còn thấy dấu vết của cái bướu cổ nữa, hiện nay cô đi hàng tuần để lấy thuốc uống thêm cho khỏe.
phòng thuốc nam phước thiện

Cô Vân – người bị bệnh bướu cường giáp to ở cổ và nay đã hết.

  • Cô chủ quán cafe thì bị ung thư nướu răng cách đây đã hơn chục năm rồi, lúc đó cô đã xạ trị hết 33 tia người từ 75kg chỉ còn 35 kg và chi phí tốn hết vài trăm triệu , lúc đó cô chỉ còn đón chờ cái chết nhưng may cho cô là còn nước còn tát nên cô mới dùng thuốc nam của phòng thuốc nam Phước Thiện nên cô đã thoát khỏi bệnh, cô uống thuốc từ lúc đó đến nay cũng gần chục năm và mới chỉ bỏ uống thuốc được một năm nay.
phòng thuốc nam phước thiện

Cô chủ quán bị ung thư nướu răng, nay đã khỏe

Ngoài ra 2 cô này còn kể một cô ở Cần Giờ, trước đây bị ung thư gan nay nhờ thầy ở phòng thuốc nam Phước Thiện mà cô đã khỏi, tuần nào vào thứ hai (đi vào ngày này hoặc giữa tuần thì ít đông hơn) cũng lên hốt thuốc về uống. Nói chung còn rất nhiều câu chuyện xoay quanh ông thầy bắt mạch nói bệnh và cho thuốc này…

Thầy chữa bệnh và những người chung tay góp sức làm công quả ở phòng thuốc nam Phước Thiện – chùa Hưng Long Tự:

E hèm, hihi…nãy giờ các bạn đọc đến đây chứng tỏ là các bạn cũng quan tâm đến blog bình dị chấm com này nhiều, mình rất trân trọng và cố gắng viết đầy đủ hơn về nơi này cho các bạn tham khảo nhé.

Sau đây là mình muốn cho các bạn xem một đoạn video mà mình đã quay lại về nơi thầy đang bắt mạch khám bệnh ở phòng thuốc nam Phước Thiện này, không cần nói bệnh ông chỉ cần bắt mạch là biết:

Qua những câu chuyện mà tôi được tiếp xúc với người bệnh và số người đến nơi đây khám chữa bệnh cũng có thể hiểu được mức độ tin cậy của ông thầy ở đây.

Thầy thì vậy còn những người làm công quả thì sao?

Sáng sớm tầm khoảng 6h30 là mình đã thấy có người đến đem thuốc ra phơi đầy khắp sân, có người thì đẩy xe kéo thuốc đi phơi, có người thì ngồi lựa cây thuốc, có người thì đưa cây thuốc đến máy cho nó cắt ra thành từng mảnh nhỏ, có người thì đứng phân loại thuốc…có những người tới hốt thuốc, trong khi chờ đợi cũng phụ giúp một tay…vừa giúp mình vừa giúp người, như vậy cũng quá hay đi chứ các bạn nhỉ!

Tuy là làm thấy cũng hơi vất vả nhưng mọi người đều tươi cười làm mình cũng cảm thấy ấm áp hơn vì tất cả đều chung tay góp sức để làm việc thiện. Đặc biệt là phát thuốc miễn phí, ai có nhiêu thì đóng góp cho hội bao nhiêu không phân biệt giàu nghèo.

Các bạn xem một số hình ảnh và video dưới đây nhé:

phòng thuốc nam phước thiện

Phơi thuốc trước sân chùa

phòng thuốc nam phước thiện

Phơi thuốc trước sân chùa

phòng thuốc nam phước thiện

Phân loại cây thuốc

phòng thuốc nam phước thiện

Chung tay góp sức với người phụ trách ở đây để phân chia thuốc

phòng thuốc nam phước thiện

Phân chia và gói thuốc

Các bạn xem Video này sẽ sinh động hơn nè:

Tóm lại:

Phòng thuốc nam Phước Thiện ở chùa Hưng Long Tự – Long Sơn là một địa điểm rất đáng quan tâm cho những ai đang bị mắc bệnh hiểm nghèo khó chữa…, một địa điểm giúp cho người nghèo cũng có thể uống thuốc chữa bệnh cho mình mà không phải tốn chi phí như khám chữa bệnh bằng thuốc tây.

Ông bà xưa có câu: Phước chủ may thầy hay là câu có bệnh thì vái tứ phương…nên biết đâu được phải không các bạn. Nếu dùng thuốc tây không hết thì hãy đi đến địa điểm này hoặc bạn có thể tham khảo thêm các địa điểm khác ở chuyên mục Thầy Thuốc Nhà Làng trên blog Bình Dị chấm Com này.

Nếu bạn đã từng đến phòng thuốc nam Phước Thiện này, có điểm gì thú vị mà bài viết trên mà mình chưa đề cập đến thì bạn hãy để vài dòng bên dưới để chia sẻ cho những ai cần thông tin…nhé. Nếu bạn thấy bài viết có ý nghĩa thì bạn hãy Like và Share cho mọi người biết với nhé. Xin cám ơn!

Bài viết và hình ảnh trên thuộc bản quyền của blog binhdi.com, nếu có copy xin để lại nguồn.

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Bình Dị Chấm Com
Average rating:  
 0 reviews
Tags:

2 Comments

  1. Hiền 10/07/2017

Leave a Reply

Nhận thông tin khuyến mãi
tới hộp thư của bạn

Đăng ký để nhận những thông tin khuyến mãi từ Binhdi.com