Hoa Tam Giác Mạch khoe sắc cùng bạn trẻ tại thành phố Bà Rịa

Nói đến hoa Tam Giác Mạch chắc các bạn đã biết đây là loài hoa đặc trưng của các tỉnh miền núi phía Bắc nhất là tỉnh Hà Giang. Tam giác mạch loài hoa mang một vẻ đẹp mộc mạc, dung dị đã tôn lên vẻ đẹp đầy sức sống vùng cao phía bắc.

Tháng 1 này đừng lỡ hẹn với tam giác mạch bạn nhé.

Tam giác mạch ở bà rịa- FB Kim Ngân

Đôi nét cảm nhận về hoa Tam Giác Mạch 

 Tam giác mạch ở Hà Giang

Tam giác mạch khoe sắc ở Hà Giang- ảnh internet

Còn hạnh phúc gì bằng khi được ngắm nhìn cả cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ trong một khung cảnh hùng vĩ của núi rừng. Nhưng để đến được Hà Giang, Lào Cai . . . cách xa cả ngàn cây số quả là điều không dễ dàng cho mỗi chúng ta. Đó không những là khó khăn về kinh tế mà còn là những vướng bận trong công việc, rồi hạn hẹp quỹ thời gian, là cả một quá trình và không dễ gì ngày một ngày hai được.

Khát vọng được nhìn, được đắm mình trong cái đẹp của cả rừng hoa tam giác mạch hôm nay đã trở thành hiện thực. Bất ngờ thay, ngay ở thành phố Bà Rịa cũng có tam giác mạch nhé các bạn.

Vườn hoa tam giác mạch đang nở rộ trên mảnh đất Bà Rịa

Vườn hoa tam giác mạch đang nở rộ trên mảnh đất Bà Rịa.

Vườn hoa tam giác mạch đang nở rộ trên mảnh đất Bà Rịa – ảnh Nguyễn Minh Thu Thuy

Vườn Tam Giác Mạch ở thành phố Bà Rịa

Hoa tam giác mạch có hai màu một loài trắng điểm hồng và một loại màu hồng. Cây hoa cao khoảng chừng 40 đến 50 cm, trải qua khoảng hơn tháng gieo trồng, thì bắt đầu kết nụ, đơm bông. Hoa kết thành chùm, bé bé, xinh xinh. Lúc mới nở có màu trắng thanh nhã, dịu dàng, càng về sau, sắc hoa càng mặn mà, hoa như đôi má người con gái biết ửng hồng độ mới yêu. Mỗi bông hoa nhìn ti tí, mỏng manh, trông rất đỗi bình thường không có gì đặc biệt, nhưng không hiểu vì sao khi các nàng ấy xích lại gần nhau thì đẹp lung linh, lạ thường, khó cưỡng.

Vườn hoa tam giác mạch ở Bà Rịa có màu hoa chủ đạo là trắng điểm xuyến ít hồng, được trồng bởi bàn tay những người nông dân cần mẫn nhiệt huyết, luôn mang sự sáng tạo, làm mới mình trong công việc đưa cái đẹp đến cho mọi người thưởng lãm.

Tam giác mạch ở bà rịa – FB Vũ Mạnh Duy

Khu vườn hoa tam giác mạch nằm cùng với vườn hoa thạch thảo đã thu hút rất đông du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan và chụp ảnh. Quy mô của vườn tam giác mạch tương đối nhỏ vì gia đình anh chị chủ mới vừa trồng thử nghiệm bên cạnh những luống hoa thạch thảo tím mộng mơ đã quen thuộc với du khách.

Khu vườn hoa thạch thảo trồng xen với những luống hoa tam giác mạch

Theo chia sẻ từ chủ vườn những luống tam giác mạch độc đáo này được anh chị trồng cách đây gần hai tháng. Gia đình anh chị cho biết sau khi trồng thành công khu vườn hoa thạch thảo đang rất thu hút khách tới tham quan anh chị muốn tìm thêm những giống hoa mới, đẹp nên gắng công tìm hiểu và quyết định đưa loài hoa từ đất bắc xa xôi đến với Bà Rịa, nơi phương nam đầy nắng gió để cho du khách có cơ hội ngắm nhìn.

Từ trên mảnh đất mới này, dưới bàn tay chăm bón kĩ lưỡng, những luống hoa nảy lộc, đâm chồi, phát triển mạnh. Từ khi vườn hoa thạch thảo có thêm tam giác mạch cùng khoe sắc, mỗi ngày đặc biệt là chủ nhật vườn đón cả hơn trăm lượt khách tham quan.

Giá vé chụp hình đối với người lớn là từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng mỗi người, trẻ em miễn phí. Xe thì có bãi để nhưng bạn phải tự giữ. Chị Thảo một khách tham quan đến từ huyện Châu Đức cho biết chị là người rất yêu hoa, khi biết có tam giác mạch ở Bà Rịa thì chị cùng bạn bè lập tức đến tham quan, chụp hình.

Mong rằng trong thời gian tới, chủ nhân của vườn hoa tam giác mạnh mạnh dạn đầu tư hơn nữa, tiếp tục mở rộng diện tích vườn hoa để phục vụ du khách thập phương, góp phần quảng bá du lịch địa phương.

Hướng dẫn đường đi

Bạn nào đã biết khu vườn hoa thạch thảo rồi thì khỏi cần đọc  hướng dẫn đường đi nhé, vì vườn hoa tam giác mạch nằm trong khu vườn hoa thạch thảo.

Lưu ý có hai vườn hoa nhé các bạn, một vườn nằm ở ngoài đường và một vườn nằm ở phía trong. Bài viết này hướng dẫn đường vào khu vườn phía bên trong.

Để đến được khu vườn hoa có nhiều hướng đi và cũng rất dễ tìm. Nếu các bạn từ Vũng Tàu hay thành phố Bà Rịa thì bạn chỉ cần di chuyển đến bùng binh cống Bà Dụng (đường Hùng Vương), sau đó các bạn quẹo tay trái và chạy về hướng Châu Pha, qua  nhà máy nước. Nếu các bạn đi từ Châu Đức, Hòa Long, Đất Đỏ…thì các bạn cứ chạy dọc theo đường quốc lộ 56, hướng đến bùng binh cống Bà Dụng thì hãy quẹo về phía tay phải, bạn chạy chừng khoảng 300 mét thì hãy nhìn qua bên tay trái chủ vườn họ có để một cái biển nhỏ giới thiệu chổ chụp hình, kế đó có cây phượng vừa tầm, nó mọc ngay bên đường thì coi như hoàn thành chín mươi tám phần trăm chặng đường, từ cây phượng ấy bạn sẽ thấy con đường đất nhỏ, bạn đi vào con đường đất chừng mấy chục mét nữa là vườn hoa sẽ hiện ra ngay trước mắt. (Đối điện số nhà 379 đường Hoàng Diệu, Phường Phước Hưng, Tp. Bà Rịa).

                                       Võ Tố Phương – CTV blog binhdi.com

Trên đây là bài viết chia sẻ trải nghiệm của bạn  V.T Phương. Nếu bạn thấy thông tin chia sẻ hữu ích cho bạn và cho cộng đồng thì bạn hãy Like Share giúp nhé!

Nếu bạn cũng đã từng đến đây mà có ý kiến đóng góp nào khác thì hãy để lại vài dòng ý kiến bên dưới để cùng chia sẻ thông tin cho những ai muốn có bộ ảnh đẹp, độc và lạ nhé. Bạn có thể tham khảo thêm một sốđịa điểm chụp ảnh đẹp trên blog này tại đây nhé.

Bài viết trên thuộc bản quyền của blog binhdi.com, nếu có copy xin để lại nguồn.

Tags:

Leave a Reply

Nhận thông tin khuyến mãi
tới hộp thư của bạn

Đăng ký để nhận những thông tin khuyến mãi từ Binhdi.com